Kiến thức - Sự kiện

Chia sẻ

Thuốc cà gai leo có tác dụng gì mà được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Thuốc cà gai leo được sử dụng để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau với hiệu quả cao. Vậy thuốc cà gai leo có tác dụng gì mà được nhiều người tin tưởng đến thế hãy tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây.

Huệ Đà giải độc gan – Thuốc cà gai leo có tốt không?

Thuốc cà gai leo như các bạn biết đó chính là cà gai leo. Tên khoa học của cây là Solanum procumhens lour với nhiều cái tên khác như cà quánh, cà quýnh …

Đây là một loại cây nhỏ sống nhiều năm, thường mọc bò hoặc leo có thể dài tới 6m hoặc hơn. Thân của cà gai leo được chia thành nhiều cành, với lớp lông hình sao, chứa nhiều gai cong màu vàng.

Cây cà gai leo

Cây cà gai leo

Lá cây cà gai leo thường mọc so le, có hình bầu dục hoặc hình thuôn. Chúng xẻ thùy không đều, mặt trên có gai màu xanh thẫm, mặt dưới có lông mềm màu trắng hình sao.

Hoa gồm 2 đến 5 hoặc 7 đến 9 bông, có thể màu tím hoặc màu trắng. Hoa của cây thường nở vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Quả cây cà gai leo mọng, hình tròn, nhẵn, đang xanh thì có màu thẫm còn chín sẽ có màu đỏ. Hạt có màu vàng, hình dẹt, quả thường xuất hiện vào tháng 7 cho đến tháng 9.

Cây ưa sáng, ưa ẩm và chơi chịu bóng nên thường mọc ở bụi rậm, ven rừng, hàng rào, đất hoang. Chúng thường được thu hoạch và phơi khô để làm thuốc.

Hoa Đà giải độc gan – thuốc cà gai leo có tác dụng gì?

Theo khoa học hiện đại và những kinh nghiệm dân gian thì cây cà gai leo có rất nhiều công dụng. Dưới đây là một số công dụng nổi bật bạn có thể tham khảo:

Thuốc cà gai leo chữa bệnh gan

Cà gai leo chữa các chứng bệnh về gan

Cà gai leo chữa các chứng bệnh về gan

Thuốc cà gai leo có tác dụng gì? Đây chính là công dụng đầu tiên được nhiều người biết đến. Từ xưa con người đã biết dùng các thảo dược sẵn có để điều trị nhiều bệnh. Trong đó không thể không nhắc đến cây cà gai leo – loại cây thường được dùng để điều trị các căn bệnh liên quan đến gan.

Hiện nay khi khoa học phát triển, nhiều nghiên cứu đã chứng minh cà gai leo có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Huệ Đà giải độc gan cũng được điều chế dựa trên công dụng tuyệt vời này.

Nhờ vào cao đặc của thân lá, rễ cà gai leo có tác dụng chống viêm làm ức chế virus gây viêm gan.

Thuốc cà gai leo có thể chữa các chứng bệnh khác

Huệ Đà giải độc gan

Huệ Đà giải độc gan

Bên cạnh điều trị hiệu quả các chứng bệnh về gan thì Hệ Đà còn có thể điều trị nhiều chứng bệnh khác như:

  • Chống say rượu: Khi uống rượu bạn chỉ cần sử dụng thuốc sẽ giải rượu nhanh chóng.
  • Trị mụn: Mụn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nội tiết tố, bụi bẩn, nóng gan. Bởi người bị nóng gan thì uống Huệ Đà sẽ giúp mát gan, giải độc, điều trị mụn hiệu quả.
  • Ngoài ra thuốc cà gai leo còn có tác dụng chữa viêm quanh răng, viêm lợi, điều trị phong tê thấp, chữa rắn cắn, ho gà … cũng hiệu quả. Chỉ cần sử dụng sản phẩm mỗi ngày bạn sẽ có thể điều trị được rất nhiều chứng bệnh khác nhau.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuốc cà gai leo có tác dụng gì? Hy vọng với bài viết này bạn đã tìm được đáp án cho riêng mình. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác vui lòng liên hệ tại đây hoặc theo thông tin sau:

  • 33/6 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • VPGD: 150 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Hotline: 1900 989941
Kế Tiếp

Thuốc cà gai leo có tác dụng gì mà được nhiều người tin tưởng đến vậy?

Bài viết liên quan

Đặt hàng Huệ Đà Giải Độc Gan